Icon Icon Icon
Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh
Cập nhật: 23/05/14 09:59 pm

QNP – Chiều nay, 23-5, UBND tỉnh đã tổ chức buổi gặp gõ, trao đổi công tác, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh. Nhấn mạnh tại buổi gặp gỡ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: “Quảng Ninh kiên quyết tháo gỡ khó khăn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh ”.

  20140525 DN 20140523 Chu tich PB

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc phát biểu tại buổi gặp gỡ, trao đổi

 Dự buổi gặp gỡ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành và đại diện các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư, hiện trên địa bàn tỉnh có 97 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt trên 4,8 tỷ USD. Trong đó, dự án có vốn đầu tư của Trung Quốc, Đài Loan chiếm số lượng nhiều nhất với 53 dự án, tổng vốn đăng ký trên 1 tỷ USD, tập trung chủ yếu tại các địa phương như TP Hạ Long, TP Móng Cái. Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới hiện nay, khối doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Trong công tác quản lý Nhà nước về FDI, trước tình hình tại một số địa phương phía Nam xảy ra các hoạt động tiêu cực gây ảnh hưởng đến hoạt của doanh nghiệp, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương vào cuộc, phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh yên tâm sản xuất, kinh doanh. Các cấp, ngành, địa phương đã thông báo, hướng dẫn doanh nghiệp về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp để nắm bắt tình hình; giải đáp khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp khi cần thiết. Do đó, Quảng Ninh là một trong những địa phương không xảy ra tình hình mất an ninh trật tự, biểu tình, đình công và các vụ việc phức tập tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã lắng nghe, làm rõ những kiến nghị của các doanh nghiệp FDI về tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thông báo đến cộng đồng doanh nghiệp về quan điểm, đường lối của Nhà nước Việt Nam trong việc tạo mọi thuận lợi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho doanh nghiệp nước ngoài.

Nhấn mạnh về điều này, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Năm 2014 được chính quyền tỉnh Quảng Ninh xác định là năm đồng hành cùng doanh nghiệp, do đó, tỉnh tập trung triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, tập trung cải cách hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hoàn thiện các quy hoạch quan trọng, tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào địa phương.

Liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Quảng Ninh kiên quyết không để xảy ra tình trạng biểu tình, đình công, gây mất ổn định chính trị, an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Mục tiêu cao nhất của tỉnh là đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, do đó, đồng chí mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng chính quyền sở tại trong việc đảm bảo an ninh trật tự, ổn định sản xuất, kinh doanh.

 20140525 DN

Đại diện doanh nghiệp FDI phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành chức năng đảm bảo hoạt động xuất, nhập cảnh, xuất, nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu diễn ra bình thường; đồng thời, tiếp tục nắm vững tình hình an ninh khu vực, không để kẻ xấu lợi dụng kích động, gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền tỉnh Quảng Ninh trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài ổn định sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, ông Lý Kế Đông, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Texhong Việt Nam khẳng định: Những biện pháp quyết liệt, kịp thời của chính quyền tỉnh Quảng Ninh trước tình hình hiện nay đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho doanh nghiệp. Do đó, công ty vẫn sản xuất, kinh doanh bình thường. Đặc biệt, sự thăm hỏi, động viên kịp thời của lãnh đạo tỉnh Quản Ninh đã giúp các công nhân, nhân viên của Công ty đang làm việc tại Công Ty TNHH Khoa Học Kỹ Thuật Texhong Ngân Long (KCN Hải Yên, TP Móng Cái) yên tâm lao động, sản xuất.

Bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp, ông Lý nhấn mạnh: Texhong luôn tin tưởng vào môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Ninh, và đây sẽ là động lực để doanh nghiệp tiếp tục triển khai các dự án tiếp theo tại địa phương./.

Nguyên Ngọc

BAN XÚC TIẾN VÀ HỖ TRỢ ĐẦU TƯ TỈNH QUẢNG NINH

Tầng 2, khu Liên cơ quan số 2, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hà, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh

Tel: 033.3533686 - Fax: 033.3533586

Email: ipa@quangninh.gov.vn

Copyright IPA Quang Ninh © 2013