Icon Icon Icon
Đoàn công tác của tỉnh làm việc với một số Tập đoàn đầu tư của Dubai
Cập nhật: 14/05/14 01:39 pm

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại khu vực Trung Đông từ ngày 12 đến 19- 5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc với một số Tập đoàn đầu tư lớn của Du bai (Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất). Cùng đi với đoàn có đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Dự án Halong Star
Dự án Halong Star

Trong ngày làm việc đầu tiên 12- 5, Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Đầu Tư Dubai (ICD). Tập đoàn Đầu Tư Dubai ICD là một quỹ đầu tư quốc gia trực thuộc chính quyền thành phố Dubai, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Giá trị tài sản ICD quản lý hiện lên tới 120 tỷ USD, bao gồm hãng hàng không Emirate Airlines, Emaar, Ngân hàng quốc gia Emirates, cùng nhiều công ty khác. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc khẳng định: Với sự tư vấn, hỗ trợ của Công ty McKinsey & Company – đơn vị tư vấn của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời là đơn vị tư vấn lập quy hoạch một số dự án của Tập đoàn đầu tư Dubai, Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh đã được thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó cho phép tỉnh Quảng Ninh thí điểm thành lập Đặc Khu kinh tế Vân Đồn với tầm nhìn trở thành một trung tâm du lịch sinh thái biển – đảo chất lượng cao, trung tâm hàng không quốc tế, trung tâm dịch vụ cao cấp và là đầu mối giao thương quốc tế. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Đặc khu kinh tế Vân Đồn có nhiều lợi thế, tiềm năng phù hợp với mục tiêu nghiên cứu phát dự án Thành phố tương lai – Future city của Tập đoàn vì vậy rất mong lãnh đạo Tập đoàn bố trí thời gian đến tỉnh Quảng Ninh nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.

Ông Jawad Khan, thay mặt Tập đoàn cảm ơn lời mời của đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và khẳng định sẽ bố trí đoàn đến tỉnh Quảng Ninh vào cuối năm 2014.

Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh đã có đã có buổi gặp mặt xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Abu Dhabi. Tại buổi gặp mặt ông Trần Ngọc Thạch, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Abu Dhabi, khẳng định sẽ nỗ lực hết mình trong vai trò cầu nối hữu nghị thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam- UAE nói chung và với  tỉnh Quảng Ninh nói riêng trên các lĩnh vực, nhất là trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa,…

Tiếp tục chương trình công tác ngày 13- 5, Đoàn công tác của tỉnh có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Tập đoàn Nakheel (Dubai) về việc tiếp tục triển khai Biên bản ghi nhớ có sự tham gia của Tập đoàn Nakheel đối với tỉnh Quảng Ninh. Tập đoàn Nakheel là chủ đầu tư  nhiều dự án hàng đầu Dubai, trong đó có dự án bất động sản nổi tiếng thế giới là Palm Jumerah Island (Đảo Cây Cọ). Đảo Cây cọ Jumeirah là một nhóm đảo trải dài trên gần 20km2, nằm trong dự án xây dựng đảo nhân tạo lớn nhất thế giới. Tại buổi làm việc ông Chủ tịch Tập đoàn Nakheel khẳng định quyết tâm đầu tư của Tập đoàn và cam kết sẽ tiếp tục các triển khai các Dự án đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh, cũng như tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư các địa điểm khác tại Khu kinh tế Vân Đồn và tin tưởng rằng Dự án đầu tư của Tập đoàn sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Ông Chủ tịch Tập đoàn Nakheel đã đăng ký chương trình làm việc với tỉnh trong tháng 6- 2014 để triển khai dự án đầu tư của Tập đoàn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn sớm triển khai hoạt động đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh, tỉnh sẽ tạo những điều kiện để tốt nhất để Tập đoàn triển khai Dự án một cách thuận lợi.

Thành Long (CTV)

Nguồn: baoquangninh.com.vn

BAN XÚC TIẾN VÀ HỖ TRỢ ĐẦU TƯ TỈNH QUẢNG NINH

Tầng 2, khu Liên cơ quan số 2, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hà, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh

Tel: 033.3533686 - Fax: 033.3533586

Email: ipa@quangninh.gov.vn

Copyright IPA Quang Ninh © 2013