Icon Icon Icon
Dự án Trung tâm thương mại Vincom Centre Hạ Long: Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ
Cập nhật: 30/05/14 08:07 am

Được khởi công từ tháng 11-2013, dự kiến tháng 10-2014, dự án trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Center Hạ Long sẽ đưa vào sử dụng. Sau khi hoàn thành Vincom Center Hạ Long sẽ góp phần hoàn thiện quy hoạch của TP Hạ Long, tạo thêm một điểm nhấn kiến trúc trên trục đường bên bờ Vịnh Hạ Long, đồng thời mở ra hướng phát triển thương mại, dịch vụ theo hướng hiện đại… góp phần hoàn thiện hơn nữa hệ thống bán lẻ của tỉnh.

Phối cảnh dự án TTTM Vincom Centre Hạ Long.
Phối cảnh dự án TTTM Vincom Centre Hạ Long.

Vincom Center Hạ Long do Tập đoàn Vingroup – Công ty CP Đầu tư. Đây là Tập đoàn đã thành công với chuỗi TTTM nổi tiếng tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh như: Vincom Center, Vincom Mega Mall, Royal City… Tại TP Hạ Long, TTTM Vincom Center Hạ Long được thiết kế và xây dựng theo phong cách tân cổ điển, mang đậm nét kiến trúc hoàng gia châu Âu giống như dự án Royal City đã được xây dựng tại TP Hà Nội. Dự án có tổng diện tích gần 49.000m2, chiều cao 42,65m bao gồm 1 tầng hầm và 6 tầng nổi, được thiết kế theo mô hình “tất cả trong một” đạt chuẩn quốc tế. Đây sẽ là TTTM lớn nhất tỉnh và có tầm cỡ ở khu vực phía Bắc. Theo đó, tại TTTM Vincom Centre Hạ Long sẽ có những hạng mục nổi bật như: Trung tâm mua sắm cao cấp (tầng 1); chuỗi trung tâm mua sắm, tư vấn giáo dục, sức khoẻ dành riêng cho trẻ em từ 0-15 tuổi (tầng 2); khu ẩm thực, sân trượt băng (tầng 3); khu vực chiếu phim, thế giới game (tầng 4); công viên nước bốn mùa (tầng 5&6). Các không gian được tổ chức thông thoáng, vây quanh sảnh trung tâm rộng lớn sẽ là điểm nhấn để thu hút và hấp dẫn du khách.

Sau hơn 6 tháng thi công, đến nay dự án đã thực hiện tốt về tiến độ và chất lượng công trình. Cụ thể, dự án đã hoàn thành 100% khối lượng xây dựng của toàn bộ 6 tầng thô và 1 tầng hầm, hiện các nhà thầu đang thi công hoàn thiện mặt ngoài như: Trát, bả, sơn, lắp dựng vách kính và thi công hoàn thiện hệ thống cấp, thoát nước, trạm xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy… Theo ông Nguyễn Trường Sơn, cán bộ Ban Quản lý dự án (Tập đoàn Vingroup) cho biết: “Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, chúng tôi đã chia dự án thành 70 gói thầu. Hàng ngày, Ban Quản lý dự án đều họp tiến độ để xử lý vướng mắc của tất cả các nhà thầu và lên kế hoạch đẩy nhanh tiến độ thi công cho giai đoạn tiếp theo. Nếu phát hiện nhà thầu nào có “nguy cơ” chậm tiến độ, sẽ tiến hành nhắc nhở, yêu cầu nhà thầu lập kế hoạch chi tiết để đảm bảo tiến độ. Đồng thời, chúng tôi cũng có những quy định xử phạt tiến độ rất nghiêm khắc, mức phạt thấp nhất là 100 triệu đồng đối với lần nhắc nhở đầu tiên. Nếu bị nhắc nhở lần thứ 2, chúng tôi sẽ phạt theo hợp đồng, cắt khối lượng để chuyển giao cho các nhà thầu khác”. Ông Sơn cũng nhấn mạnh thêm, một trong những thuận lợi lớn nhất của chúng tôi khi triển khai dự án tại Quảng Ninh là luôn được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành và TP Hạ Long quan tâm, tạo điều kiện ngay từ khâu tìm hiểu, chuẩn bị đầu tư đến quá trình triển khai thi công. Đích thân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp giải quyết các vướng mắc liên quan đến công tác GPMB, hoàn thiện hồ sơ pháp lý liên quan để Tập đoàn nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo của dự án. Để đáp lại sự tin tưởng, giúp đỡ, quan tâm của Quảng Ninh, chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo tốt về công tác tiến độ và chất lượng công trình.

Như vậy, khi dự án TTTM Vincom Centre Hạ Long hoàn thành sẽ góp phần đa dạng thêm các loại hình dịch vụ, trở thành “điểm đến lý tưởng” cho những trải nghiệm giải trí, tiêu dùng mới của người dân Quảng Ninh và du khách với một không gian dịch vụ hoàn hảo… Đồng thời, tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của Quảng Ninh với các nhà đầu tư lớn.

Hoàng Thu

Nguồn: baoquangninh.com.vn

BAN XÚC TIẾN VÀ HỖ TRỢ ĐẦU TƯ TỈNH QUẢNG NINH

Tầng 2, khu Liên cơ quan số 2, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hà, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh

Tel: 033.3533686 - Fax: 033.3533586

Email: ipa@quangninh.gov.vn

Copyright IPA Quang Ninh © 2013