Icon Icon Icon
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy tiếp Tập đoàn Pegas (LB Nga) và Công ty TNHH Ánh Dương
Cập nhật: 28/05/14 08:30 am

QNP – Ngày 28-5, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp đoàn đại biểu Tập đoàn Pegas (LB Nga) và Công ty TNHH Ánh Dương do ông Kirill Leonov, Ủy viên HĐQT Công ty TNHH Ánh Dương làm Trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

 2852014 tang qua 2852014 tap doan nga

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tiếp Tập đoàn Pegas và Công ty TNHH Ánh Dương

 

 

Tại buổi tiếp, ông Kirill Leonov cảm ơn sự đón tiếp trọng thể của lãnh đạo tỉnh, đồng thời cho biết: Mục đích chuyến thăm Quảng Ninh lần này là tìm hiểu cơ hội hợp tác, phát triển mở rộng thị trường du lịch tại miền Bắc Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Cũng theo ông Kirill Leonov, phía Tập đoàn Pegas và Công ty TNHH Ánh Dương bên cạnh tổ chức các tour du lịch thì còn có dịch vụ hàng không. Hiện Tập đoàn và Công ty đã phát triển tour du lịch chủ yếu ở khu vực phía Nam Việt Nam; trong đó, mới mở tour mới đến đảo Phú Quốc.

Thời gian qua, khách du lịch Nga đến Việt Nam tăng trưởng mạnh, năm 2013 đã có gần 300.000 lượt khách đến Việt Nam. Kết quả ấn tượng trên có đóng góp quan trọng của Tập đoàn Pegas và Công ty TNHH Ánh Dương. Chỉ tính riêng trong năm 2013, Tập đoàn Pegas đã đưa 160.000 lượt khách đến Việt Nam (chiếm tới trên 50% tổng số lượt khách) thông qua các chuyến bay chuyên cơ của Pegas. Đặc biệt, vào ngày 27-5, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho 6 cá nhân của Tập đoàn Pegas và Công ty TNHH Ánh Dương vì đã có đóng góp tích cực trong việc đưa khách Nga tới Việt Nam.

Theo ông Kirill Leonov, hiện nay khách Nga tới Vịnh Hạ Long chưa nhiều do lịch bay và đường bay chưa thuận lợi. Thời gian tới, công ty sẽ mở các chuyến bay đưa khách tới Vịnh nhằm mở rộng phạm vi hoạt động đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, trong đó có Vịnh Hạ Long. Vì vậy, ông mong muốn nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của tỉnh và các đơn vị liên quan trong vấn đề trên.

 2852014 tang qua

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn Pegas và Công ty TNHH Ánh Dương

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Tập đoàn Pegas và Công ty TNHH Ánh Dương đến nghiên cứu, tìm hiểu việc đưa du khách Nga tới tham quan, nghỉ dưỡng tại Vịnh Hạ Long. Đồng thời giới thiệu những tiềm năng thế mạnh cũng như cơ hội để hợp tác phát triển du lịch tại tỉnh. Quảng Ninh được đánh giá là một Việt Nam thu nhỏ với hệ thống di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc; có Vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và được công nhận là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, hàng năm thu hút lượng lớn du khách tới tham quan. Năm 2013, Quảng Ninh đón 7,5 triệu lượt khách, trong đó có 2,6 triệu lượt khách nước ngoài. Tuy nhiên, du khách Nga tới Vịnh Hạ Long chưa nhiều, chỉ chiếm từ 6-7%.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Pegas và Công ty TNHH Ánh Dương tới tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường du lịch ở Quảng Ninh.

Có thể thấy, việc Tập đoàn Pegas đến tìm hiểu cơ hội phát triển du lịch tại Quảng Ninh là một tín hiệu đáng mừng và là cơ hội tốt để ngành du lịch Quảng Ninh có thể phát triển thị trường du lịch mới, thay thế cho những thị trường du lịch truyền thống.

Chiều cùng ngày, Đoàn sẽ lên tàu đi tham quan, khảo sát và trải nghiệm dịch vụ nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long./.

 Hà Thanh

Nguồn: baoquangninh.com.vn

BAN XÚC TIẾN VÀ HỖ TRỢ ĐẦU TƯ TỈNH QUẢNG NINH

Tầng 2, khu Liên cơ quan số 2, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hà, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh

Tel: 033.3533686 - Fax: 033.3533586

Email: ipa@quangninh.gov.vn

Copyright IPA Quang Ninh © 2013